Profile

Join date: Aug 24, 2022

About

Review : The Brothers Grimm(2005) Movie


"The Brothers Grimm" ของ Terry Gilliam เป็นงานประดิษฐ์ที่ไร้ขอบเขต แต่เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไร้รูปแบบ ไล่ตามตัวเองไปรอบ ๆ หน้าจอโดยไม่พบโครงเรื่อง ดูแล้วเหนื่อยนิดหน่อย หากภาพในภาพยนตร์ถูกนำไปใช้ในเรื่องราวที่เราสนใจ เขาอาจมีบางอย่าง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นสไตล์ในการค้นหาจุดประสงค์


เขาเริ่มต้นด้วยพี่น้องกริมม์ ซึ่งนิทานสร้างเสน่ห์ให้กับเด็ก ๆ ที่โชคดีที่พ่อแม่ยังอ่านให้พวกเขาฟัง มีคุณภาพที่น่าขนลุกสำหรับเรื่องราวของกริมม์ที่ขาดในเวอร์ชันฮอลลีวูดของพวกเขา ไม่มีหนูน้อยหมวกแดงรุ่นทันสมัยคนไหนเข้าใกล้ความน่ากลัวของเรื่องราวดั้งเดิม ที่ซึ่งหมาป่าตัวโตไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยคอมพิวเตอร์ แต่ด้วยจินตนาการที่สั่นสะเทือนของฉัน


The Brothers Grimm(2005)

ความตั้งใจของกิลเลียมไม่ใช่การบอกเล่านิทาน แม้ว่าบางเรื่องจะมีบทเดินในภาพยนตร์ของเขาก็ตาม เขาทำให้พี่น้องกริมม์เป็นนักต้มตุ๋นเดินทางประมาณปีพ. ศ. 2339 ซึ่งเดินทางจากหมู่บ้านหนึ่งไปยังอีกหมู่บ้านหนึ่งในเยอรมนีแสดงมายากลปลอมและอ้างว่าเป็นของจริง วิลเฮล์ม กริมม์ ( แมตต์ เดมอน ) เป็นนักเลงของเครื่องแต่งกาย ทหารรับจ้างเยาะเย้ยถากถาง เจคอบ น้องชายของเขา ( ฮีธ เลดเจอร์ ) เชื่อในเวทมนตร์ เป็นเช่นนี้ตั้งแต่ "เจค" และ "วิลล์" ยังเป็นเด็ก และเจค็อบขายวัวของครอบครัวเพื่อแลกกับถั่ววิเศษหนึ่งกำมือ

นักต้มตุ๋นถูกเปิดโปงโดย Delatombe ( โจนาธาน ไพรซ์ ) ชายของนโปเลียนในเยอรมนี แต่แทนที่จะลงโทษพวกเขา เขาส่งเด็ก ๆ ไปที่หมู่บ้าน Marbaden ซึ่งเด็ก ๆ หายตัวไปและดูเหมือนว่าในป่าผีสิง "ต้นไม้เองก็ตั้งบนพวกเขา" Cavaldi ( Peter Stormare ) ผู้ทรมานที่แปลกประหลาดของ Delatombe ถูกส่งไปเพื่อให้แน่ใจว่า "Grimms" ส่งมอบสินค้า เห็นได้ชัดว่าพวกเขาควรจะเป็นโกสต์บัสเตอร์ในศตวรรษที่ 18 หรืออาจเทียบเท่ากับ Amazing Randi ซึ่งเปิดโปงการฉ้อโกงThe Brothers Grimm(2005)

ปัญหาคือ ป่ามีเสน่ห์จริงๆ นายพรานหญิงท้องถิ่นชื่อแองเจลิกา ( ลีน่า เฮดดี้ ) รู้ดีว่าเป็นเช่นนั้นและพยายามเกลี้ยกล่อมเด็ก ๆ ที่เชื่อว่าพวกเขารักเธอเท่านั้น มีเรื่องซับซ้อนที่โรแมนติกอีกเรื่องหนึ่งเมื่อ Mirror Queen อายุ 500 ปีผู้ชั่วร้าย ( โมนิกา เบลลุชชี ) ร่ายมนตร์เหนือเหตุการณ์ เมื่อกริมม์พยายามที่จะเข้าไปในปราสาทของเธอและทำลายมนต์สะกด พวกเขาก็ต่อต้านของจริง: การจุมพิตจากเธอสามารถฆ่าได้ ยาโคบถูกล่อลวง เมื่อพิจารณาว่าเธออายุ 500 ปี ฉันนึกถึงคำพูดแรกของมาร์ค ทเวน หลังจากที่ได้เห็นมัมมี่อียิปต์โบราณ: "เขา อ่า เขาตายแล้วเหรอ"The Brothers Grimm(2005)

มีอะไรเกิดขึ้นอีกมากใน หนัง "The Brothers Grimm" และไม่มีเรื่องใดที่ทำตามได้ง่ายเหมือนที่ฉันพูดไว้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากองค์ประกอบต่างๆ ที่อาจดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีในตัวเอง แต่ยังไม่ได้ประกอบเป็นเรื่องเล่าที่เราสามารถติดตามและใส่ใจได้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาว่าใครคือกิลเลียมที่คิดว่าพี่น้องกริมม์เป็นใครกันแน่ บางครั้งพวกเขาดูเหมือนฮีโร่ที่โรแมนติก บางครั้งเหมือนตัวตลก บางครั้งเหมือนนักมายากลจอมปลอม และบางครั้งก็เหมือนของจริง นิทานของพวกเขาเองมีคุณธรรมของการจดจ่ออย่างแน่นหนาและไร้ความปราณีในแง่ของความยุติธรรม: พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้รับการลงโทษอย่างโหดร้ายบ่อยครั้งเท่าที่คุณธรรมได้รับรางวัล ขาดจรรยาบรรณที่เคร่งครัดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งอิงจากการเปลี่ยนศีลธรรมจรรยา บางครั้งกริมม์เป็นคนโกหกและเจ้าเล่ห์ บางครั้งก็กล้าหาญและจริงใจ

กิลเลียมเป็นผู้กำกับที่เติมเต็มหน้าจอด้วยภาพที่งดงาม ใน " บราซิล " และ " ลิง 12 ตัว " และ " การผจญภัยของบารอน มันเชาเซ่น " ในอดีตและในอนาคต โลกของเขาเต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย ป่าผีสิงที่นี่น่าประทับใจมาก แต่ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น? ในภาพยนตร์อย่าง " Sleepy Hollow " ของทิม เบอร์ตัน ค่ำคืนและเงามืดถือเป็นภัยคุกคามอย่างแท้จริง ที่นี่ต้นไม้ดูเหมือนความคิดมากกว่าอันตราย และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงแสดงอยู่บนหน้าจอและล้มเหลวในการจินตนาการของเรา


แหล่งที่มา https://www.rogerebert.com/reviews/the-brothers-grimm-2005


ตัวอย่างภาพยนต์ เรื่อง "The Brothers Grimm (2005)"รับชมภาพยนต์เต็มเรื่องได้ที่ www.หนังออนไลน์.com


แนะนำหนังที่น่าสนใจเรื่องอื่นๆ

  1. Midway (2019)

  2. Future World (2018)

  3. Makmum 2 (2021)

  4. Copshop (2021)

  5. Doctor strange (2022)

  6. Avengers 4: Endgame (2019)

  7. The Gray Man (2022) Netflix

  8. Lightyear (2022)

  9. Purple Hearts (2022) Netflix

  10. Till We Meet Again (2021)


กลับสู่หน้าหลัก

T
The Brothers Grimm(2005) Review

The Brothers Grimm(2005) Review

More actions