Profile

Join date: Aug 2, 2022

About

Trust No One: The Hunt for the Crypto King Movie Review – ความจริงที่น่าสังเวชของโครงการ Crypto ponzi


ไม่เชื่อใครเลย – โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้อยู่ใน Crypto Space

“ไม่เชื่อใจใครเลย” ดูเหมือนจะเป็นคำพูดที่ดีสำหรับ Blockchain และ Cryptocurrency โดยรวม ด้วยการขาดกฎระเบียบที่ชัดเจนและโครงการ Ponzi ขนาดใหญ่ที่ดึงดูดเหล่าคนดังไปสู่ความนิยมของ NFT ในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะพบสารคดีอย่าง Crypto King เล่นเป็นการผสมผสานที่น่ากลัวของTinder SwindlerและDon't F**k With Catsสารคดี 90 นาทีนี้ดำดิ่งลึกลงไปในหลุมกระต่ายแห่งความไม่ไว้วางใจ การฆาตกรรม และความตกใจ


ดูหนังวิดีโอล่าสุดของเรา

สำหรับใครก็ตามที่ติดตาม bitcoin, crypto หรือ NFTs ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Crypto และ Crime ข้ามไปด้วยกันอย่างมีความสุข มีการเล่นผิดๆ เกิดขึ้นมากมายกับ “web3” ที่พิมพ์โดยweb3isgoinggreat ที่ยกระดับ อย่าง น่าพิศวง เรื่องราวที่นี่แม้ว่าจะไม่ได้กว้างใหญ่เกี่ยวกับ NFT และ crypto โดยรวม แม้ว่าฉันจะแนะนำสารคดีของ Dan Olson บน YouTube ที่ชื่อว่า"Line Goes Up" ให้มากขึ้น หากคุณต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนาคตที่อาจทำลายล้างนี้


อย่างไรก็ตาม คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับ crypto อย่างสมบูรณ์เพื่อที่จะหมกมุ่นอยู่กับ docufilm นี้ ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด นี่คือสารคดีเกี่ยวกับเศรษฐีเงินดิจิทัลชื่อ Gerry Cotten


หลังจากก่อตั้งบริษัท QuadrigaCX ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา โดยโอน Bitcoin เป็นดอลลาร์ และในทางกลับกัน Bitcoin ก็เริ่มพัง ไม่นานหลังจากนั้น เจอร์รี่ก็เสียชีวิตในอินเดีย สันนิษฐานว่าได้รับผลกระทบจากโรคโครห์น การตายของเขายังใช้กุญแจเพื่อปลดล็อกเงินกว่า 250 ล้านดอลลาร์ที่เหลืออยู่ในห้องนิรภัยเสมือนจริงของเขา ซึ่งทำให้คนจำนวนมากขาดแคลนอย่างมาก


จากนั้นกลุ่มนักลงทุนเข้าควบคุมการสืบสวน โดยหันไปหานักสืบทางอินเทอร์เน็ตขณะที่พวกเขาเจาะลึกเข้าไปในชีวิตของเจอร์รี่ โดยใช้วิธีการทั้งหมวกขาว (ถูกกฎหมาย) และหมวกดำ (ไม่ถูกกฎหมาย) ในการเปิดเผยความจริง เชื่อว่าเจอร์รีแกล้งทำเป็นตาย พวกเขาจึงออกเดินทางเพื่อกู้คืนเงินที่ถูกขโมยไปจากพวกเขา


สารคดีของ Netflix เป็นความยาวที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรื่องราวเช่นนี้ แม้ว่าโดยส่วนตัวแล้ว คงจะดีถ้ามีเวลาอีก 15 นาทีหรือมากกว่านั้นในการอธิบาย Blockchain และ cryptocurrency แน่นอนว่าไม่มีเวลาใกล้พอที่จะอธิบายธรรมชาติที่สับสนของสกุลเงินดิจิทัล แต่น่าจะอธิบายความสำคัญของ Blockchain ได้ดีกว่าเล็กน้อย และการจัดการและการหลอกลวงนั้นง่ายเพียงใด หากคุณมีเครื่องมือและวิธีการที่เหมาะสม ทำเช่นนั้น


หากคุณได้อ่านมาถึงตอนนี้ คุณจะรู้ว่าฉันไม่ใช่แฟนของสกุลเงินดิจิทัลและรูปแบบ Ponzi ในปัจจุบันเกี่ยวกับ NFT สารคดีนี้ทำได้ดีจริง ๆ แสดงให้เห็นว่าการถูกดูดเข้าสู่ความร่ำรวยอย่างรวดเร็วนั้นง่ายเพียงใด


แท้จริงแล้วหนึ่งในเหยื่อรายหนึ่งคือ Tong ยอมรับว่าเขาต้องการรวยอย่างรวดเร็วและปฏิเสธที่จะรอและทำเงินโดยลงทุนในคริปโต การได้เห็นเรื่องราวของเขาร่วมกับคนอื่นๆ อีกหลายคน การเปิดเผยว่าพวกเขาถูกหลอกจากตัวเลข 5 หรือ 6 ตัวนั้นเป็นเรื่องที่หัวใจสลาย และภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีมากที่ปล่อยให้เสียงของพวกเขาถูกได้ยิน น่าเสียดายที่ยิ่งคนไร้เดียงสายอมรับ crypto มากเท่าไหร่ เรื่องราวเหล่านี้ก็จะยิ่งกลายเป็นบรรทัดฐานมากขึ้นเท่านั้น


อย่างมีสไตล์ Hunt for the Crypto King ทำงานได้ดีกับข้อความตัวอักษร โปรไฟล์ออนไลน์ อีเมล และบันทึกดิจิทัลทุกประเภทเพื่อช่วยให้สิ่งนี้เป็นจริง เช่นเดียวกับสารคดี Netflix อื่น ๆ เรื่องนี้ให้ความสำคัญกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออย่างมากและในขณะที่มีการเพิ่มบทสนทนาสำหรับผู้ที่อยู่ในฝั่งของ Gerry และ Jen (ภรรยาของเขา) ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะได้รับส่วนแบ่งจากสิงโต


Trust No One: The Hunt for the Crypto King เป็นสารคดีที่ดีและคุ้มค่าที่จะลองดู เป็นเครื่องเตือนใจว่าสกุลเงินดิจิทัลที่อันตรายและคาดเดาไม่ได้ในปัจจุบันเป็นอย่างไร และภาพยนตร์สารคดีที่ได้รับการวิจัยมาอย่างดีซึ่งให้ความกระจ่างเกี่ยวกับคดีลึกลับและแปลกประหลาด


ดูตัวอย่างหนังออนไลน์ https://youtu.be/vW2BPQ15OSw

หนัง Trust No One: The Hunt for the Crypto King ล่าราชาคริปโต 2022

หนัง Trust No One: The Hunt for the Crypto King ล่าราชาคริปโต 2022

More actions